Điện năng lượng mặt trời là giải pháp tiết kiệm tiền điện cực kỳ hiệu quả, nhưng bây giờ có quá nhiều sản phẩm, quá nhiều thương hiệu không biết chọn cái nào? Nếu như không chọn đúng sản phẩm thì sẽ là tiền mất tật mang.

Mọi người cần lưu ý những tiêu chí sau đây để chọn được hệ thống điện mặt trời chất lượng và đúng gía giúp tối ưu khoản đầu tư: Công ty cung cấp sản phẩm có đủ năng lực đảm bảo dịch vụ bảo hành và xử lý sự cố, Tấm pin năng lượng mặt trời là tấm pin công nghệ cũ hay mới, inverter là loại chạy ổn định hay là cam kết bảo hành nhưng thường xuyên bị lỗi…

lap-dat-nang-luong-mat-troi-cho-gia-dinh

  1. Công ty cung cấp và lắp đặt, thực hiện bảo hành.

– Đây là điều cực kỳ quan trọng, nó là quan trọng nhất vì đã có rất nhiều người chọn sai đơn vị lắp đặt không chuyên nghiệp, mới tham gia làm điện mặt trời. Dẫn đến khi bị trục trặc lỗi gọi điện không được và kết quả là tiền mất tật mang. 1 công ty không có định hướng lâu dài, quy mô không đủ chuyên nghiệp sẽ không có dịch vụ tốt khi bạn cần.

– Hãy chọn công ty chuyên về lĩnh vực điện năng lượng mặt trời, có ít nhất 03 năm làm trong lĩnh vực điện mặt trời, có ít nhất 30 -50 khách hàng đã sử dụng dịch vụ của công ty đó. Hãy tìm hiểu thật kỹ về công ty lắp điện năng lượng mặt trời cho mình, đừng chọn vì giá rẻ, hãy chọn giá hợp lý để đảm bảo bạn được bảo hành và chăm sóc tốt.

2. Bộ Phận Inverter hay còn gọi là Biến Tần.

– Đây là bộ phận chuyển đổi dòng điện DC sang AC. Đây được ví là bộ não của con người, nó mang lại việc hoạt động hiệu quả của hệ thống điện mặt trời, nếu như nó trục trặc hay bị lỗi thì cả hệ thống điện mặt trời không hoạt động. Thông thường thì bộ phận này sẽ hay bị lỗi nhiều nhất nếu chọn sai sản phẩm.

– Chỉ nên chọn các thương hiệu inverter nằm trong top 10 các sản phẩm được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đảm bảo chất lượng sản phẩm và dùng ổn định, ngoài ra inverter phải đảm bảo được tiêu chuẩn của dòng điện ở Việt Nam. Tính ổn định và chất lượng đảm bảo việc hoạt động của hệ thống liên tục là điều quan trọng, Chúng ta mua để sử dụng chứ không phải mua để được bảo hành, thường xuyên xảy ra trục trặc. Thời gian bảo hành là như nhau nhưng thường xuyên bị lỗi là thảm họa. Không có sản phẩm rẻ mà tốt, chỉ có giá hợp lý để đảm bảo chất lượng thôi.

bang-xep-hang-inverter-chat-luong

Đây là bảng xếp hạng sản lượng INVERTER được sử dụng của những thương hiệu nổi tiếng trên thế giới mọi người nên tham khảo để chọn

3. Tấm pin năng lượng mặt trời lắp trên mái.

– Cũng là phần cực kỳ quan trọng, hấp thu ánh sáng để tạo ra điện, mọi người hãy chọn những tấm pin có sản lượng được tiêu thụ lớn và được các nhà máy điện năng lượng mặt trời trên thế giới đã sử dụng. Vì chỉ có những chủ đầu của các nhà máy mới có khả năng kiểm tra được chất lượng sản phẩm, chế độ bảo hành. Nên chọn các sản phẩm nằm trong top 10 được sử dụng nhiều.

– Nên chọn những tấm pin năng lượng mặt trời với công nghệ mới với những công suất lớn để đặt được công suất lớn nhất với diện tích mái nhỏ nhất. Hiện tại có 2 công nghệ sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời là Poly và Mono Perc. Với công nghệ Mono Perc các nhà sản xuất đã tạo ra được tấm pin 405W và cao hơn nữa.

tam-pin-nang-luong-mat-troi-nao-ban-nhieu-nhat

Mọi người tham khảo bảng sếp hạng sản lượng các thương hiệu tấm pin được bán ra nhiều nhất. để lựa chọn được sản phẩm chất lượng và có chế độ bảo hành tốt.

sungrow-inverter-sma

4. Khung giàn giá đỡ dây điện DC chuyên dụng và phụ kiện

– Để đảm bảo được hệ thống hoạt động ổn định 20 năm trở nên mọi người chú ý đến khung giàn, dây điện chuyên dụng, phụ kiện các đơn vị lắp đặt tư vấn cho mình, hầu như mọi người đều bỏ qua điều này. Đây cũng là phần góp phần quan trọng liên quan đến giá thành của cả hệ thống, nếu chọn những sản phẩm rẻ tiền đảm là chất lượng sẽ không có, không thể đảm bảo được việc hoạt động lâu dài.

day-dien-DC-dien-mat-troi 4.0

- Trước khi dự định lắp điện năng lượng mặt trời mọi người cố gắng lưu ý các điều trên và đừng vội chọn, hay tìm hiểu nhiều hơn và KHÔNG NÊN CHỌN 1 HỆ THỐNG CÓ GIÁ RẺ, HÃY CHỌN 1 HỆ THỐNG CÓ GIÁ TẦM TRUNG TRỞ LÊN.

tam-pin-măt-troi-bi-nut

Nếu như chọn sản phẩm không đảm bảo chất lượng, thì chưa kịp thu hồi vốn thì đã gặp sự cố.

Hậu quả của việc chọn đơn vị lắp điện mặt trời giá rẻ chính là 1 số sự cố như trên sẽ xảy ra

Hệ quả của sự bùng nổ các công ty kinh doanh điện năng lượng mặt trời là: Dịch vụ kém về sau bán hàng và chuyên môn, định hướng sản phẩm nhiều dạng không chính xác, thi nhau giảm giá đi với sản phẩm kém chất lượng, hàng loạt những công ty mới và sản phẩm mới khiến người tiêu dùng không biết chọn như thế nào? Dẫn Đến 1 Số Trường Hợp Tiền Mất Tật Mang.

Công ty mới mở chỉ trong vòng 5-7 tháng hoặc 1 năm sau là không thấy đâu nữa gọi điện thì không liên lạc được. Đây là việc làm ảnh hưởng đến những công ty làm ăn chân chính,

bo-doi-sungrow-jasolar-top-the-gioi

Đây là bộ đôi sản phẩm đứng thư 2 thế giới được nhiều công ty lắp đặt tư vấn cho khách hàng vì chất lượng đảm bảo và giá thành hợp lý, mọi người có thể tìm hiểu thêm về JA solar hoặc sungrow - Nếu kông thích những gì liên quan tới Trung Quốc thì nên chọn inverter SMA với tấm pin panasonic của Nhật Hoặc LG của Hàn Quốc.

 

Thông Báo