Điện năng lượng mặt trời là giải pháp công nghệ mới ứng dụng tiết kiệm điện. Nhưng vấn đề đặt ra là có nên đầu tư ở thời điểm này không? nó có lợi cho người đầu tư và có thực sự hiểu quả trong vấn đề tiết kiệm tiền không? sau đây là một số góp ý từ những người đã sử dụng.

Theo Anh An - Quận Tân Phú, TPHCM đã sử dụng điện năng lượng mặt trời  GPSOLAR cung cấp.

Theo Anh Tạo - Quận 9, TPHCM đã sử dụng điện năng lượng mặt trời GPSOLAR cung cấp.

Theo Anh Chanh - Quận Tân Bình, TPHCM đã sử dụng điện năng lượng mặt trời  HOAKIM cung cấp.

Theo Anh Lành - Đồng Nai đã sử dụng điện năng lượng mặt trời SUNSOLAR cung cấp.

- Theo cảm nhận của những người đang sử dụng thì điện năng lượng mặt thực sự tiết kiệm với những gia đình sử dụng điện nhiều số tiền điện nếu trên 2.000.000 đ. Đối với các doanh nghiệp sử dụng điện sản xuất vào khung giờ cao điểm giá điện cao khoảng hơn 4.0000 đ/kw thì điện mặt trời càng hiệu quả hơn hẳn. Hiện tại bây giờ chỉ nên sử dụng hệ thống điện mặt trời hoà lưới là hiệu quả kinh tế cao nhất!

ong-mat-troi

Với rất nhiều người đã sử dụng điện năng lượng mặt trời, thì khi đặt câu hỏi đầu tư điện năng lượng mặt trời có tốt không, có tiết kiệm thật sự không? thì câu trả lời là có giúp tiết kiệm tiền điện và mang hiệu quả đầu tư lâu dài chu kỳ từ 5 năm trở lên. nhưng tiết kiệm với những trường hợp nhà sử dụng tiền điện từ 2.000.000 đ trở lên và giá điện phải trả là 2000đ kw (kg). Và điều đặc biệt quan trọng là phải sử dụng điện vào ban ngày nhiều:

Như Vậy có 2 yếu tố để sử dụng điện năng lượng mặt trời có hiệu quả và tiết kiệm thật sự là:

+ Sử dụng điện vào ban này nhiều hơn sử dụng vào ban đêm: Phù hợp hộ gia đình, văn phòng làm việc, nhà xưởng sản xuất, nơi có quá trình tiêu thị điện vào ban ngày.

+ Sử dụng điện với giá thành cao và tiền điện hàng tháng nhiều hơn 2 triệu: Số điện vượt quá khung bậc thấp và phải trả với giá cao, hoặc những khung giờ cao điểm

Còn những trường hợp còn lại thì sử dụng điện mặt trời sẽ lâu thu lại vốn hơn hoặc là chỉ nên đầu tư hệ 1kw điện năng lượng mặt trời. Còn Không thì không nên đầu tư.

 Về việc thông tư mua bán điện do Thủ Tướng đã ký thì điện lực đã có xác nhận và lắp đồng hồ điện 2 chiều cho mọi nhà khi lắp điện mặt trời nhưng về điều khoản thanh toán thì vẫn chưa công bố rõ ràng khi nào trả lại tiền. Nên xác định đầu tư điện mặt trời để bán điện là không khả thi.

Điện năng lượng mặt trời có rất nhiều lợi ích khi đầu tư nhưng khi xác định lắp đặt chỉ nên chọn nhưng thương hiệu lớn như JA, SHARP, PANASONIC, SMA SOLAX, SUNGROW:

+ giúp tiết kiệm tiền điện: sau khoảng 5năm là hoàn vốn và sử dụng lâu dài 20 - 25 năm

+ giảm nhiệt độ: giảm nhiệt độ nắng trên mái nhà giúp trồng cây, hoặc không gian trên mái mát hơn.

+ giảm độ ồn: giúp giảm độ ồn từ mái.

+ giảm khí thải: Đầu tư điện là giảm khi thải ra môi trường, bảo vệ cho môi trường xanh sạch

- Đầu tư sản phẩm điện năng lượng mặt trời nào thì mang lại hiệu quả cao trong quá trình tạo ra điện?

Lời Khuyên là chọn đơn vị có kinh nghiệm và uy tín thi công lắp đặt, Chọn những thương hiệu tốt.

VD: 1 thương hiệu nổi tiếng như SHARP

+ Lịch sử hình thành lâu đời: Từ năm 1959 tập đoàn Sharp bắt đầu nghiên cứu về ngành năng lượng mặt trời. Đến năm 1963 những tấm pin năng lượng mặt trời đầu tiên của Sharp được ra đời. 

+ Thương hiệu nổi tiếng uy tín: Sharp là tập đoàn lớn của nhật về thương hiệu và các mặt hàng máy móc của sharp đều rất uy tín.

+ Chế độ bảo hành tốt: Hiện tại hệ thống sharp có mặt trên khắp mọi miền tổ quốc Việt Nam, nên việc bảo hành đơn giản và tiện lợi cho người Dùng.

VD: 1 thương hiệu nổi tiếng như JA

Thương hiệu này có hiệu suất tấm pin năng lượng mặt trời rất cao. Hiện tại Tập đoàn này đã có gói bảo hiểm cho sản phẩm pin năng lượng mặt trời dành cho khách hàng.

mo-hinh-thiet-ke-dien-mat-troi-dung-inveter-SMA-3kw

 

Thông Báo